Dù được dán miễn phí, ít chủ xe chịu dán thẻ thu phí giao thông tự động

Dù được dán miễn phí, ít chủ xe chịu dán thẻ thu phí giao thông tự động - Ảnh 1.

Thông tin miễn phí dán thẻ thu phí tự động được niêm yết tại bàn làm việc nhưng có ít chủ xe chịu dán thẻ – Ảnh: N.ẨN

Ngày 8-10, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-06V (quận 7, TP.HCM) thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam đã dành riêng một bàn làm việc cho doanh nghiệp VETC – đơn vị quản lý hệ thống thu phí tự động tổ chức dán thẻ thu phí giao thông tự động miễn phí.

Tuy nhiên, có rất ít nhà xe đến đăng kiểm ở trung tâm đăng kiểm này chịu dán thẻ ETC. Theo nhân viên VETC, bình quân mỗi ngày có 15-20 xe dán thẻ ETC. Theo quy định sau khi được dán thẻ miễn phí, chủ xe phải nộp tiền vào tài khoản trong thẻ với mức tối thiểu 50.000 đồng. Trong đó, đã có một số chủ xe nộp tiền vào tài khoản từ vài trăm ngàn đồng đến 1 triệu đồng.

Một số chủ xe không dán thẻ thu phí tự động cho biết là do xe chỉ chạy loanh quanh trong nội thành, không qua trạm thu phí.

Dù được dán miễn phí, ít chủ xe chịu dán thẻ thu phí giao thông tự động - Ảnh 2.

Tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-05V, có rất ít chủ xe chịu dán thẻ thu phí tự động dù được miễn phí – Ảnh: N.ẨN

Trong khi đó, Sở Giao thông vận tải TP.HCM thừa nhận số lượng xe dán thẻ ETC còn thấp. Tính từ năm 2018 đến nay, trạm thu phí An Sương – An Lạc trên quốc lộ 1 (quận Bình Tân) chỉ mới có 5,4% xe dán thẻ thu phí tự động trong tổng số ôtô lưu thông qua trạm.

Còn trạm thu phí qua cầu Phú Mỹ mới có 27% xe dán thẻ thu phí tự động trong tổng số xe qua trạm. Đó là chưa kể trong số xe đã dán thẻ ETC không nộp tiền vào tài khoản thẻ.

Do đó, Sở Giao thông vận tải TP đã kiến nghị Bộ Giao thông vận tải sớm trình cấp thẩm quyền ban hành quy định bắt buộc ôtô phải thực hiện dán thẻ thu phí tự động.

TP.HCM đề xuất bắt buộc ôtô dán thẻ thu phí tự độngTP.HCM đề xuất bắt buộc ôtô dán thẻ thu phí tự động

TTO – Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa đề xuất Bộ Giao thông vận tải sớm trình cấp thẩm quyền ban hành các quy định liên quan đến việc bắt buộc ôtô phải dán thẻ thu phí giao thông tự động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *